Loa Soundbar Yamaha YAS-109 và Loa Soundbar Yamaha YAS-108 ngay từ khi ra mắt đã làm mưa làm gió trên thị trường âm thanh. Giữa 2 sự lựa chọn này chúng ta nên chọn mẫu loa nào? Hãy cùng Bảo Châu Elec so sánh 2 model cực hot này nhé!

Loa Soundbar hiện là hai giải pháp âm thanh đơn giản nhưng hiệu quả cho mọi nhu cầu giải trí, từ xem phim, nghe nhạc đến chơi game. Giữa thị trường âm thanh sôi động, Loa Soundbar Yamaha YAS-109 và Loa Soundbar Yamaha YAS-108 nổi lên là 2 cái tên được đông đảo người yêu nhạc lựa chọn. Đây cũng được coi là phương án tốt nhất để nâng cấp, thay thế loa TV cho dàn âm thanh của bạn.

Những điểm giống nhau Loa Soundbar Yamaha YAS-109 và Loa Soundbar Yamaha YAS-108

Loa Soundbar Yamaha YAS-109 và Loa Soundbar Yamaha YAS-108 đều có công nghệ Yamaha Clear Voice độc ​​quyền, giúp cải thiện độ rõ ràng của lời thoại trong phim hoặc chương trình truyền hình trong khi vẫn duy trì chất lượng âm thanh tổng thể.

Loa soundbar Yamaha YAS 109

Cả hai mẫu soundbar của Yamaha cũng được tích hợp đầy đủ các công nghệ âm thanh vòm cần thiết như Dolby Digital, DTS Digital Surround và đặc biệt là công nghệ DTS Virtual: X giúp mang đến âm thanh vòm analog ấn tượng như rạp chiếu phim. Bao gồm chức năng Bluetooth, cho phép mọi người phát nhạc từ bất kỳ thiết bị di động nào có kết nối Bluetooth.

Loa Yamaha YAS-108

Ngoài ra, Loa Soundbar Yamaha YAS-109 và Loa Soundbar Yamaha YAS-108 hỗ trợ kết nối HDMI và HDMI ARC cho dữ liệu hình ảnh 4K Ultra HD, chuẩn HDR để khách hàng sử dụng khi cần thiết Ngoài ra, với TV HDMI-CEC tương thích, bạn có thể sử dụng điều khiển từ xa của TV. nguồn, chọn nguồn đầu vào và điều chỉnh âm lượng của sound bar.

Loa Soundbar Yamaha YAS 108

Những điểm khác nhau Loa Soundbar Yamaha YAS-109 và Loa Soundbar Yamaha YAS-108

Nếu ở phiên bản YAS-108 có giắc cắm analog thì đến YAS-109 đã được Yamaha loại bỏ giắc cắm analog, thay vào đó là cổng kết nối network để người dùng có thể lựa chọn kết nối có dây khi cần với máy tính hay laptop của mình thông qua cổng nối Ethernet này.

Loa Soundbar YAS-109

Loa Soundbar Yamaha YAS-109 đã được tích hợp một tính năng rất hữu ích là Amazon Alexa. Điều này không xuất hiện trên Loa Soundbar Yamaha YAS-108. Amazon Alexa cho phép điều khiển bằng giọng nói. Quan trọng hơn, tính năng tích hợp để cung cấp Alexa giảm âm lượng, nó sẽ tự động giảm âm lượng nhạc hoặc phim, giúp nhận lệnh bằng giọng nói.

Loa Yamaha YAS 108

Hơn nữa, có một nút điều khiển từ xa chuyên dụng để bắt đầu điều khiển Alexa. Cuối cùng, Alexa có thể tắt khi bạn tắt soundbar theo sở thích của người dùng hoặc tắt hoàn toàn, giúp đảm bảo quyền riêng tư của bạn khi cần thiết.

Trong khi đó, với kết nối Wi-Fi, Loa Soundbar Yamaha YAS-108 có thể truy cập dịch vụ phát trực tuyến phổ biến Spotify và Amazon music. Hơn nữa, YAS-109 còn được trang bị ứng dụng Sound Bar Controller mới, có thể được sử dụng cho các thiết bị di động Apple và Android điều khiển Soundbar, một cách khác để cung cấp cho người dùng đầu vào điều khiển và âm lượng. Ứng dụng này cho phép cùng một kết nối Wi-Fi thông qua việc phát nhạc được lưu trữ trên điện thoại thông minh, PC, máy tính xách tay và ổ cứng mạng N.A.S.

loa soundbar Yamaha YAS-109

Giá thành Loa Soundbar Yamaha YAS-109 và Loa Soundbar Yamaha YAS-108

Loa Soundbar Yamaha YAS-109 hiện có giá bán 4.790.000đ

Loa soundbar Yamaha YAS-109

Loa Soundbar Yamaha YAS-108 có giá bán 3.880.000đ (giá thành cập nhật tháng 2/2022).

Loa soundbar Yamaha YAS-108

Bất chấp những khác biệt này, cả hai mẫu soundbar đều là những lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. YAS-109 và YAS-108 sẽ nâng cao chất lượng âm thanh trong ngôi nhà của bạn, mang đến cho bạn trải nghiệm âm thanh đắm chìm.